LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH THẤT LẠC HÀNH LÝ KHI BAY QUỐC TẾ?

Từ 2 đến 3 tháng là thời gian bạn phải đợi nếu thất lạc hành lý với các chuyến bay nội địa. Và khoảng thời gian này sẽ dài hơn rất nhiều nếu bạn bay quốc tế. Để đề phòng trường hợp này xảy ra, Gosanbay sẽ chỉ cho bạn một số bí quyết để tránh thất lạc hành lý khi bay quốc tế.

hanh_ly_1

  1. Đánh dấu bằng bảng tên

  Khi mua vali thường sẽ có bảng tên kèm theo hoặc một số thương hiệu vali sẽ không tích hợp bảng tên cùng thì bạn nên mua một bảng tên tùy theo thiết kế mà bạn thích. Lời khuyên bạn nên chọn bảng tên có thiết kế đặc biệt và màu nổi bật để bạn dễ dàng phân biệt nếu như có vali khác giống với vali của bạn.

  Hoặc bạn cũng có thể dán tờ thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại lên chiếc vali của mình nhé.

  Luôn luôn bỏ 1 vài thứ để xác định danh tính của bạn vào trong hành lý (một mảnh giấy ghi thông tin liên lạc , hoặc một bức ảnh của mình,….). Đặc biệt những cái vali mà một đi không trở lại thì thường là những cái vali bị mất thẻ tên (đồng nghĩa với việc nó bị bung mất cái tay cầm).Nếu cái trường hợp này xảy ra  , nhân viên sẽ phải mở hành lý của bạn ra để tìm xem có thông tin gì của bạn ở bên trong không.

  1. Chọn vali màu nổi bật

  Với những chiếc vali có màu sắc nổi bật không chỉ mang tính thời trang mà còn giúp bạn dễ dàng nhận ra người bạn thân thiết này giữa rừng vali ở băng chuyền sân bay.

  1. Nên check in sớm

  Theo như lời khuyên của nhân viên sân bay: bạn nên đến sớm check in để tránh tình trạng bị thất lạc. Thường những tình trạng thất lạc xảy ra đối với những khách hàng check in trễ.

  Với các chuyến bay quốc tế bạn nên check in trước 90 phút. Chuyến bay nội địa tối thiểu là 45 phút. Tuy nhiên, trong dịp lễ tết thì bạn nên check in sớm hơn theo quy định của từng hãng bay. Và bạn nhớ trừ hao thời gian trên đường di chuyển đến sân bay trước tình trạng kẹt xe nhé. Bới nếu bạn đến vào phút chót chẳng may hành lý bị chặn lại kiểm tra (quá cân, mang những vật dụng không được phép…) thì lúc đó bạn sẽ phải lên máy bay một mình vì không còn thời gian để xử lý đâu nhé.

  1. Tháo bỏ miếng dán hành lý chuyến bay cũ

  Nhiều người thích giữ lại nhãn hành lý cũ trên valy để hồi tưởng về các chuyến bay mình đã đi. Tuy nhiên, giữ quá nhiều nhãn trên valy sẽ dễ gây nhầm lẫn và chuyện hành lý bị chuyển nhầm chuyến bay rất dễ xảy ra.

  1. Kiểm tra tấm phiếu ký gửi hành lý

  Hãy kiểm tra chắc chắn xem các nhân viên đã gắn phiếu gửi hành lý, ghi địa điểm nơi đến chính xác trên từng gói hành lý và bạn đã cầm đủ các cuống vé hành lý trước khi lên máy bay.

  1. Không cất đồ vật có giá trị vào hành lý ký gửi

  Tiền bạc, trang sức, đồng hồ, máy điện thoại, máy ảnh và những đồ có giá trị là những thứ bạn không nên cất vào trong hành lý ký gửi mà nên xách tay. Thường khi check in, các nhân viên làm thủ tục cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi ở sân bay. Hiện nay, mức chi trả tối đa của các hãng hàng không cho một kiện hành lý bị mất là 3.300 USD.

  1. Ghi nhớ những đồ vật trong hành lý

  Để tránh những tình huống có thể xảy ra khi mất hành lý, bạn nên ghi nhớ màu sắc, hình dáng của những đồ vật trong hành lý ký gửi. Khi xảy ra sự cố thất lạc hành lý, nhân viên hàng không sẽ hỏi bạn cụ thể về những gì để trong hành lý. Cẩn thận hơn, bạn nên chụp ảnh trong và ngoài hành lý để đề phòng trường hợp rủi ro.

  1. Mua bảo hiểm du lịch

  Bảo hiểm du lịch là sự bảo đảm tốt nhất để bạn được bồi thường khi xảy ra sự cố. Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản.

——–

GOSANBAY- Xe riêng đưa đón Nội Bài – Chuyên xe đón Nội Bài – Hà Nội và ngược lại
Hotline: 1900.6745
Website: http://gosanbay.com
Email: hi@gosanbay.com
Phục vụ 24/7 Thân thiện- Chuyên nghiệp & Gọi xe đơn giản

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *