LÀM GÌ KHI KHÔNG TÌM THẤY HÀNH LÍ Ở SÂN BAY

Mất hay thất lạc hành lý là điều mà không du khách nào mong muốn, nhất là khi họ vừa trải qua một chuyến bay dài. Dưới đây là những điều Gosanbay lưu ý bạn khi phát hiện hành lý của mình bị hỏng hóc hay mất tích.

2-1504513074208

1. Nếu hành lý bị hư hại, hãy yêu cầu hãng đền bù tiền sửa chữa

Nếu một cái vali bị hư, bị mất một bánh xe hoặc “không nguyên vẹn” như ban đầu thì hãng hàng không nên đền bù chi phí sửa chữa. Nếu mọi việc nằm ngoài thẩm quyền, họ sẽ trả cho bạn phần giá trị bị hao hụt của đồ vật.

Điều này áp dụng cho mọi loại hành lý bị hư hại, khi và chỉ khi bạn chứng minh được rằng mình không hề đóng gói chúng một cách cẩu thả.

2. Nếu không thấy hành lý, hãy báo càng sớm càng tốt

Nếu đợi mãi mà không thấy hành lý của mình trên băng chuyền trong khi mọi hành khách khác cùng chuyến đều đã lấy hết thì hãy khẩn trương thông báo với nhân viên trực ở đó hoặc nhân viên hãng mà ta vừa bay. Trong một số trường hợp, đôi khi hành lý bị đưa nhầm sang chuyến bay khác trong lúc chuyển từ máy bay về khu vực riêng và ngược lại.

Lost luggage at Airport.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhân viên của hãng nói rằng chiếc vali của bạn đang nằm trên chuyến bay tiếp theo, hãy yêu cầu họ làm biên bản đàng hoàng, nên xin cả một số điện thoại nữa để liên lạc khi cần.

Nhiều hành khách tin rằng sẽ không phải trả thêm tiền khi tìm thấy hành lý thất lạc. Nhưng một số hãng bay vẫn tính phí. Do đó, hãy hỏi rõ với bên hãng bay, và nếu cần thiết bạn sẽ cần đến khiếu ăn nói của mình để thương lượng.

Tip hay cho bạn: hãy chụp một bức ảnh hành lý của mình trước khi xuất phát, khi cần thì đưa ra cho nhân viên xem. Như vậy sẽ hiệu quả hơn là ngồi mô tả từng đặc điểm của chúng.

3. Nếu hành lý bị mất thật, hãy đưa ra số tiền bạn muốn được đền bù

Trường hợp này tuy rất hiếm khi xảy ra (khoảng dưới 2%), nhưng khi nó đã xảy ra thì hãy ra giá với hãng. Họ sẽ làm mọi thứ có thể để tìm được hành lý của bạn để tránh phải trả tiền đền bù.

Tuy nhiên, cũng cần biết rằng bạn sẽ không bao giờ lấy được đủ tiền cho những thứ bị mấtvì các hãng hàng không chỉ trả một phần giá trị thôi, kể cả khi bạn chứng minh những thứ bị mất là mới mua hoàn toàn.

Theo quy định đền bù của một số hãng tại Việt Nam, khách hàng sẽ được bồi thường tối đa 20USD/kg hành lý ký gửi, và 200USD/người đối với hành lý xách tay. Chưa kể, những mặt hàng có giá trị nghệ thuật hoặc giá trị quá lớn (như kim cương) cũng sẽ không được bồi hoàn.

Vậy nên, bạn nên kiểm tra kỹ điều lệ vận chuyển của từng hãng trước khi mua vé, và cân nhắc mua thêm bảo hiểm cho các mặt hàng có giá trị cao.

4. Đừng đòi hỏi quá nhiều

Nếu  hãng hàng không cảm thấy bạn đang “làm quá” vấn đề hoặc không trung thực, họ sẽ từ chối thẳng việc đền bù cho bạn.

Khi ấy, họ sẵn sàng đòi hỏi hóa đơn hoặc những giấy tờ liên quan đến mặt hàng bị mất, và những thứ này thì 99% đều không mang theo. Do đó trừ khi bạn “trữ” đủ tất cả những hóa đơn cho mọi thứ mình mua, hãy sẵn sàng thương lượng với nhân viên về giá trị thực sự của hành lý bị mất.

5. Hãy bình tĩnh chờ đợi

Bạn nên kiên nhẫn nếu bị thất lạc hành lý. Nhiều trường hợp bạn phải mất ít nhất vài giờ, nhiều là đến một tháng để hãng bay có thể xác định đúng vị trí vali của bạn, cộng thêm thời gian 1-3 tháng để họ có thể hoàn trả lại cho chính chủ. 

——–

GOSANBAY- Xe riêng đưa đón Nội Bài – Chuyên xe đón Nội Bài – Hà Nội và ngược lại
Hotline: 1900.6745
Website: http://gosanbay.com
Email: hi@gosanbay.com
Phục vụ 24/7 Thân thiện- Chuyên nghiệp & Gọi xe đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *