LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHECK IN NHANH CHÓNG Ở SÂN BAY KHI ĐẾN MUỘN

Vì một số lý do phát sinh nhiều người đến sân bay muộn, không kịp làm thủ tục check in dẫn đến trễ giờ bay. Vì vậy, trong bài viết này, Gosanbay chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay khi đến muộn, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề. Đương nhiên muộn “vừa phải” còn muộn tới mức tàu bay đã cất cánh thì không vớt vát được nữa.

Di chuyển thật nhanh đến quầy thủ tục check-in ở sân bay

  Khi đến muộn, đầu tiên là bạn phải giữ bình tĩnh, vì nếu quá vội và bị rối, bạn có thể không xử lí kịp mà bị trễ giờ bay.Tiếp đó là phải di chuyển nhanh nhất tới quầy làm thủ tục check-in ở sân bay để thông báo với nhân viên quầy là bạn đang muộn chuyến bay. Các nhân viên sẽ hỗ trợ và ưu tiên bạn làm thủ tục trước để kịp giờ bay. 

check-in-nhanh-chong-tai-san-bay-khi-den-muon-4

  Nếu lần đầu bạn đi máy bay hoặc lần đầu đi chuyến bay quốc tế và không biết quầy làm thủ tục ở đâu thì hãy hỏi ngay nhân viên bảo vệ hoặc bất cứ nhân viên sân bay nào mà bạn nhìn thấy, họ sẽ chỉ bạn đến quầy.

Liên lạc ngay với đại lý, phòng vé nơi bạn đặt vé máy bay

  Sau khi di chuyển được tới quầy làm thủ tục check-in, bạn hãy thông báo với nhân viên hãng tại quầy thủ tục để được ưu tiên check-in nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng nên liên lạc với đại lý, phòng vé nơi bạn đặt vé máy bay để được họ tư vấn và hỗ trợ. Trong trường hợp cửa ra máy bay đã đóng, họ sẽ giúp bạn làm thủ tục đổi chuyến bay, đổi vé hoặc hoàn lại tiền nếu bạn không bay nữa. Tuy nhiên lúc này, việc đổi vé, đổi chuyến bay, hoàn vé… sẽ phụ thuộc vào điều kiện vé máy bay mà bạn đã mua. Có thể bạn sẽ phải trả phí đổi cộng tiền chênh lệch vé, hoặc nếu vé bạn đã mua không được hoàn, hủy, đổi thì bạn sẽ phải mua vé mới hoàn toàn trong trường hợp bạn có nhu cầu bay tiếp.

Một số lưu ý khác

  Nếu bạn đến quá muộn và quầy làm thủ tục check-in đã đóng cửa, lúc này tùy vào điều kiện vé mà cước vận chuyển bạn thanh toán trước đó sẽ được hoàn trả hoặc không. Nếu bạn trễ chuyến bay dưới 30 phút và vé của bạn có thể đổi giờ bay thì các nhân viên sẽ tư vấn bạn làm thủ tục đổi giờ bay miễn phí hoặc thêm phí chênh lệch giá vé. Nếu bạn muốn đổi vé thì bạn sẽ trả thêm tiền vé hoặc được hoàn lại tiền thừa trong trường hợp chuyến bay mới có giá vé cao/thấp hơn chuyến bay bạn đã lỡ. Bạn nên lưu ý, những chính sách này sẽ không áp dụng cho vé khuyến mại.

  Hiện nay, các hãng hàng không đã có chính sách làm thủ tục check-in trực tuyến. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ thực sự có lợi cho những hành khách không mang theo hành lý ký gửi và không phải hành trình nào cũng có thể check in online trước. Đối với chặng bay có áp dụng check-in trực tuyến, bạn nên tận dụng để thuận tiện hơn, đỡ phải xếp hàng làm thủ tục và giảm rủi ro khi tới sân bay muộn.

  Với các hành trình khác, để tránh tới muộn giờ, không kịp check-in chuyến bay, bạn nên đến sân bay sớm ít nhất là 60 phút đối với chuyến bay nội địa và 120 với chuyến bay quốc tế (trong gian đoạn cao điểm lễ tết, thời gian này lần lượt là 2 giờ và 3 giờ đồng hồ).

——–

GOSANBAY- Xe riêng đưa đón Nội Bài – Chuyên xe đón Nội Bài – Hà Nội và ngược lại
Hotline: 1900.6745
Website: http://gosanbay.com
Email: hi@gosanbay.com
Phục vụ 24/7 Thân thiện- Chuyên nghiệp & Gọi xe đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *