NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH Ở QUẢNG NINH

Nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc, với nhiều điểm du lịch tâm linh, Quảng Ninh là điểm đến du Xuân của hàng vạn khách thập phương khắp cả nước.

images854966_Chua_dong_copy

Chùa Đồng, trên đỉnh thiêng Yên Tử

Lễ hội Yên Tử khai hội từ ngày 10/1 Âm lịch tại phường Thượng Yên Công, TP Uông Bí, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan, du Xuân. Nơi đây là Kinh đô Phật giáo của cả nước gắn liền với sự nghiệp tu hành của Tam Tổ Trúc Lâm, đánh dấu sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm. Đức vua Trần Nhân Tông là người sáng lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền phái Trúc Lâm đã hội tụ đầy đủ những tinh thần của Phật giáo, nhưng chứa đựng được những nét độc đáo của Việt Nam.

Nếu núi Yên Tử là nơi tu tập, hành đạo, giảng pháp độ tăng của Phật hoàng Trần Nhân Tông, thì am,chùa Ngọa Vân (xã Bình Khê, thị xã Đông Triều) là nơi Ngài nhập niết bàn. Nằm trên độ cao 500m so với mực nước biển, am-chùa Ngọa Vân còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử văn hóa có giá trị của thời Lê Trung hưng.

5-2

Chùa Ngọa Vân mới được trùng tu tôn tạo

Cũng nằm trên dãy Yên Tử linh thiêng, chùa Ba Vàng (TP Uông Bí) có chính điện lớn kỷ lục Việt Nam.

Năm 1706, Đại Thiền sư Tuệ Bích đã xây dựng chùa Ba Vàng (tên chữ là Bảo Quang Tự) như thắp sáng niềm tin, nối lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử sau 300 năm gián đoạn. Nằm trong dãy núi Yên Tử, ngôi cổ tự Bảo Quang đã từng là phế tích của thời gian và các cuộc chiến tranh thời phong kiến tàn phá, quanh ngôi chùa chỉ còn lại rừng cây bao phủ.

Nhìn nhận chùa Ba Vàng có giá trị lịch sử, tâm linh nên UBND tỉnh Quảng Ninh đã xếp hạng di tích lịch sử, nằm giữa khu sinh thái sơn thủy hữu tình, năm 2007, chính quyền địa phương đã thỉnh cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh, là trưởng ban Tri khách Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử – về trụ trì chùa Ba Vàng.

chua ba vang

Chùa Ba Vàng

Tham quan, vãn cảnh chùa Cái Bầu- Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn) các phật tử, du khách thập phương không những cảm thấy thư thái, tôn nghiêm mà còn cảm nhận được vẻ đẹp, sự hài hòa kiến trúc của một thiền viện đẹp bên bờ vịnh Bái Tử Long.

Công trình chùa Cái Bầu tọa lạc tại thôn 1, xã Hạ Long (Vân Đồn) được xây dựng trên nền Phúc Linh Tự có từ thời Trần cách đây khoảng 700 năm. Thiền viện vừa được khánh thành vào ngày 15-12-2010 trên diện tích 20ha với mức đầu tư 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là công trình mang giá trị lịch sử, văn hóa lớn, nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách của cha ông ta nơi cửa ải vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

chua cai bau

Với lợi thế về cảnh quan, chùa Cái Bầu là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương và các phật tử


Gosanbay – Chuyên cung cấp xe sân bay Nội Bài giá rẻ, xe du lịch, xe nguyên chuyến…

 Hotline: 1900.6745
 Email: hi@gosanbay.com
 Website: http://gosanbay.com

Phục vụ 24/7 – Chuyên nghiệp, Thân thiện – Gọi xe đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *