NHỮNG LƯU Ý CHO TRẺ EM KHI ĐI MÁY BAY

Đi máy bay là nhu cầu di chuyển thiết yếu ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển. Để trả lời câu hỏi trẻ em có được đi máy bay không, trẻ em đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì và quy định của các hãng hàng không đối với trẻ em…, hãy cùng Gosanbay tìm hiểu nhé!

Trẻ em đi máy bay cần mang theo giấy tờ gì? Trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay:

– Đối với các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay sẽ được mua vé bằng 10% giá vé người lớn; trẻ em từ 2- 12 tuổi đi máy bay sẽ mua mua vé 75% giá vé người lớn.

– Trên các chuyến bay, bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ em những giấy tờ sau:

+ Trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay phải mang theo Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. Trong trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh được thì có thể dùng Giấy chứng sinh thay thế.

+ Tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày khởi hành chuyến bay của từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách muốn mua vé khứ hồi HAN-SGN-HAN. Khi thực hiện chuyến bay đi HAN-SGN, em bé dưới 2 tuổi. Chuyến bay về SGN-HAN, em bé đã bước sang 2 tuổi thì phải mua vé chiều về bằng 75% giá vé người lớn theo quy định.

– Hiện nay theo quy định thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi tuy nhiên trong trường hợp này phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

media_1137397710

Các gia đình có trẻ em đi máy bay cần lưu ý tuân thủ những quy định của các hãng hàng không

– Khi mua vé máy bay tại đại lý, bạn phải yêu cầu đặt vé để trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

– Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi cho đại lý khi đặt vé, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

– Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16, vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

Đối với trẻ em từ 12 trở lên đi máy bay

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì phải mua vé máy bay như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

Những loại giấy tờ cần thiết cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi máy bay được quy định cụ thể như sau:

+ Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình khi được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi trẻ làm thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải có mặt ở đó và đứng ra làm thủ tục cho trẻ tại quầy check-in.

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần mang theo vé máy bay, CMND, hộ chiếu (trường hợp bay quốc tế) để làm thủ tục check-in mà không cần người lớn đi cùng.

Quy định riêng của các hãng hàng không khi trẻ em đi máy bay: Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định khi trẻ em đi máy bay như sau:

– Độ tuổi của trẻ em được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

– Nếu trẻ em nằm trong độ tuổi từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng một hạng vé, sẽ thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

– Trẻ em nằm trong độ tuổi từ 12 đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét cho phép đi một mình.

Hãng hàng không Vietjet Air quy định về trẻ em đi máy bay:

– Trẻ em đi máy bay từ 14 ngày tuổi trở lên sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

– Còn trẻ em đi máy bay một mình thì hãng hàng không Vietjet Air quy định:

+ Trẻ em dưới 12 tuổi được đi máy bay Vietjet Air trong trường hợp có người đi cùng trên 18 tuổi.

+ Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi đi máy bay Vietjet Air phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận vận chuyển.


Gosanbay – Chuyên cung cấp xe đi Hà Nội – Nội Bài, đi tỉnh, xe nguyên chuyến…

Hotline: 1900.6745
Website: http://gosanbay.com
Email: hi@gosanbay.com
Phục vụ 24/7 Thân thiện- Chuyên nghiệp & Gọi xe đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *